Tuesday 5 July 2016

Kinh Thánh


Hồi trước, mình có coi một phim Mỹ rất hay mà mình thấy hợp với hoàn cảnh Việt Nam bây giờ. Phim Book of Eli.

Câu truyện về thế giới hậu thế chiến 3, một cuộc chiến hủy diện hoàn toàn, để lại trên hành tinh một thiểu số nghèo nàn, dốt nát, điên loạn..cả trong giới lãnh đạo lẫn thường dân.

Trong cảnh đen tối đó, niềm hy vọng lớn nhất của họ nằm trong một quyển sách. Kẻ cầm quyền tìm kiếm nơi nó sự thông thái để cai trị, thường dân tìm nơi nó niềm an ủi và cứu rỗi, người ta đồn rằng nó chứa đựng tất cả thông thái và chân lý để lập lại trật tự thế giới, và một người đàn ông da đen đơn độc đang bảo vệ nó.

Đó là phim, về cuốn sách của Eli, một cách nói ẩn dụ về cuốn The Bible, về Kinh Thánh (trong phim là bản New King James được viết bằng chữ nổi).

Vấn đề của người Việt Nam bây giờ là ko có một chuẩn mực đạo đức vững chắc để noi theo, họ mù mờ, họ nghi ngờ, và họ sợ mọi thứ: sợ chính quyền, sợ thực phẩm bẩn, sợ nước ko sạch, sợ cướp bóc..họ sợ cả hành động của chính họ vì ko biết làm gì đúng làm gì sai.

Mình gợi ý các bạn nên đọc Kinh Thánh, bỏ qua vấn đề tôn giáo thì Kinh Thánh là quyển sách giá trị nhất về sự khôn ngoan, về nghệ thuật lãnh đạo, đối nhân xử thế và về Tình Yêu Thương. Hãy thử đọc nó bằng một cái nhìn khác, bạn sẽ thấy nó là cuốn sách cần thiết nhất cho người Việt hiện nay.

No comments:

Post a Comment